|
4. Bánh quai vạc (bánh bột lọc)
Bánh quai vạc (hay còn gọi là bánh bột lọc) là món ăn nổi tiếng và khá quen thuộc của vùng đất Bình Thuận. Khi đến Phan Thiết, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những cô bán hàng rong với những quang gánh đầy ắp bánh bột lọc trên tay hoặc dọc các con đường lớn nhỏ tại Phan Thiết.
Một chiếc bánh bột lọc ngon là phải có lớp vỏ mỏng, trong suốt, dai mềm vừa phải kết hợp cùng nhân tôm thơm ngon, béo ngậy. Khi ăn không thể nào thiếu món nước chấm thần thánh làm từ đặc sản nước mắm Phan Thiết và bàn tay khéo léo của người bán để tăng thêm hương vị. Đây quả là một sự lựa chọn tuyệt vời trong chuyến hành trình khám phá ẩm thực nơi đây.
Gợi ý những quán bánh bột lọc ngon tại Phan Thiết:
Bánh bột lọc Như Ý: 35 đường Trần Quốc Toản, Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết.
Bánh bột lọc Chị Ngọ: Số 37 Trần Phú, Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết.
Bánh bột lọc Võ Thị Sáu: đường Võ Thị Sáu, Hưng Long, TP. Phan Thiết.
5. Bánh căn Phan Thiết – món ăn vặt đặc sản Phan Thiết hấp dẫn
Nếu có dịp đến Phan Thiết, du khách chắc chắn phải một lần thưởng thức hương vị tuyệt vời của bánh căn nơi đây. Từ những nguyên liệu bình dị như bột gạo, trứng gà, nước dừa tươi,… nhưng khi kết hợp thì lại tạo ra món ăn vặt giòn ngon hấp dẫn. Nhân bánh thường được làm từ thịt, tôm, trứng cút, nấm,… tùy theo từng quán.
Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này phải kể đến nước chấm thơm ngon được chế biến từ nước mắm Phan Thiết hảo hạng, kết hợp với đường, tỏi, ớt,… sao cho vừa ăn nhất. Mỗi quán bánh căn thì lại có cho mình loại nước chấm riêng để chiều lòng thực khách, nơi thì nước mắm với cá kho, nơi tóp mỡ, lại có chỗ có thịt viên xíu mại, xoài băm nhỏ tạo nên vị thanh thanh, chua chua không hề ngán.
Gợi ý những quán bánh căn ngon tại Phan Thiết:
Bánh căn Tám: 23 Tuyên Quang, Phan Thiết.
Bánh căn Cô Phượng: 176 Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết.
Quán bánh căn gần trường Dục Thanh: dưới chân cầu Dục Thanh, TP. Phan Thiết.
6. Bánh xèo Phan Thiết
Bánh xèo là món ăn dân dã và quen thuộc đối với mỗi người con đất Việt chúng ta. Tuy nhiên, bánh xèo ở mỗi vùng, mỗi miền lại có cách biến tấu riêng và mang hương vị rất đặc trưng. Vỏ bánh xèo được làm từ bột gạo xay khuấy cùng với nước khi chiên lên tạo độ giòn vừa phải cho bánh, ăn rất cuốn. Phần nhân bánh xèo Phan Thiết lại có phần rất riêng biệt so với những địa phương khác. Vì chủ yếu phần nhân ở đây không phải là thịt heo truyền thống mà người dân lại sử dụng tôm, mực, sò điệp,… để tạo ra nét đặc trưng mang đậm hương vị biển.
Hãy tưởng tượng, bạn đang nhâm nhi một dĩa bánh xèo nóng hổi, bên ngoài giòn tan, bên trong ngọt thanh vị hải sản ăn kèm với rau sống và chén nước mắm tỏi ớt đúng điệu thì quả là mỹ vị trần gian!
Gợi ý những quán bánh xèo ngon tại Phan Thiết:
Bánh xèo Cây Phượng: 49 Tuyên Quang, phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết.
Bánh xèo miền Trung Phan Thiết: 224 Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết.
Bánh xèo Cây Xoài: 40 Tuyên Quang, phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết.
7. Răng mực – món ăn vặt đặc sản Phan Thiết không thể chối từ
Cái tên cuối cùng trong Top 7 món ăn vặt đặc sản Phan Thiết ngon bổ rẻ thuộc về món Răng mực – món ăn rất được lòng giới trẻ. Răng mực là một phần đặc biệt nằm trên đầu con mực, khi mực được chế biến, người dân không chế biến chung mà tách phần răng mực ra riêng để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn. Răng mực có đa dạng cách chế biến từ hấp, xào, lăn bột chiên, nướng,… và thường được ăn kèm với rau răm tươi mát.
Những chiếc răng mực bé xinh “tuy nhỏ mà có võ” này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực mới lạ và không thể chối từ. |
|